Giỏ hàng

TÌM HIỂU VỀ NÁM DA

Nám da là gì? Các loại nám da?

Nám da là gì? Nám, sạm da là tình trạng gia tăng quá mức của các hắc sắc tố melanin. Nám thường xuất hiện là những vết đốm sẫm màu với nhiều kích thước khác nhau, phân bố đồng đều trên bề mặt da. Theo số liệu thống kê, có tới 15% phụ nữ bước sang độ tuổi 28-30 bắt gặp tình trạng nám da ở cấp độ nhẹ, 40% phụ nữ ở độ tuổi trên 30 phải đối mặt với tình trạng nám ở cấp độ nặng. Càng để lâu, việc chữa nám da càng trở nên khó khăn hơn.

Nám da được phân làm 3 loại chính:

Nám mảng (nám biểu bì): những mảng màu không đều hội tụ thành nhiều mảng lớn trên da, màu sắc từ nhạt tới sậm, chân nám mảng thường ăn nông chủ yếu ở lớp thượng bì và lớp ngoài cùng của tế bào.

Nám sâu (nám đốm): Những mảng nám màu sẫm, hoặc màu xanh xám, xuất hiện theo từng đốm nhỏ hoặc từng chùm, phân bố chủ yếu ở gò má, trán, và cằm.

Nám hỗn hợp: Là sự xuất hiện cả nám sâu và nám mảng, các vết nám vừa có những đốm sậm màu lẫn những mảng nám, chân nám ăn sâu vào vùng hạ bì. Đây là trường hợp nám nặng nhất, khó chữa trị nhất.

Nguyên nhân dẫn tới nám

Nám do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng tiêu biểu do các nguyên nhân chính sau:

  • Do tác động của ánh nắng mặt trời:  Trong ánh nắng mặt trời có các tia cực tím (UVA, UVB) khiến da lão hoá, kích thích các hắc tố melanin phát triển hình thành nám trên da mặt.
  • Do thay đổi nội tiết tố: Lượng estrogen và progesteron tăng cao hoặc xuống quá thấp đối với những phụ nữ mang thai, trung niên,… cũng có thể kích thích hắc sắc tố melanin sản sinh nhiều bất bình thường gây nên nám da.
  • Do quá trình lão hoá: Bước qua độ tuổi 30, cơ thể dần bị lão hóa khiến hoạt động tuần hoàn máu giảm, một số bộ phận như gan mật, thận, tuyến giáp bị giảm chức năng khiến hoạt động đào thải chậm. Albumin – một loại protein kết hợp với acid aliphatin không bão hòa trong thực phẩm sau khi bị oxy hóa không bài tiết được sẽ tích tụ lại dưới da ở dạng hạt nâu đen gây sạm da, những hạt này cùng với hắc tố melanin sẽ gây ra nám sậm khó chữa do kết cấu da bị chùng nhão gấp nếp.
  • Do thói quen xấu: Các thói quen xấu như thức khuya, uống ít nước, stress, căng thẳng là những thói quen xấu khiến sức đề kháng cơ thể giảm, sản sinh nhiều độc tố thúc đẩy quá trình lão hoá là các nguyên nhân khiến nám da xuất hiện.
  • Dùng mỹ phẩm bừa bãi: Do thói quen dùng mỹ phẩm, cùng với sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng khiến cho da bị tổn thương, ngoài ra các sản phẩm tẩy trắng da khiến da dễ bị bắt nắng và bị ảnh hưởng dẫn đến việc nám xuất hiện trên da.
  • Do di truyền: Đây là yếu tố gây ra nám khó tránh khỏi, yếu tố di truyền không thể tránh khỏi.

Điều trị Nám da như thế nào?

Trước đây, để điều trị nám da người ta thường dùng các phương pháp lột tẩy, kem trị nám trắng da siêu tốc mà không lường trước được hậu quả của nó. Mỹ phẩm chỉ có thể tác động đến lớp da biểu bì bên ngoài, không thể tác động sâu vào bên trong. Mặt khác, nếu thành phần mỹ phẩm có tính chất lột tẩy cao khiến da bị bào mòn, thương tổn, nám da không thể chữa trị hết mà còn khiến tình trạng chuyển biến nghiêm trọng hơn với những thương tổn mãi về sau.

Cũng có nhiều chị em sử dụng mọi hình thức nhưng kết quả không như ý muốn.

Điều trị nám da hay điều trị tàn nhang cần kiên trì và có thời gian, muốn tỷ lệ hết nám cao và không tái phát trở lại cần hiểu rõ nguyên nhân và điều trị từ bên trong lẫn ngoài làn da thì mới loại bỏ hết sắc tố phía sâu trong làn da. Trường hợp cần can thiệp bằng công nghệ cao để cân bằng lại sự rối loạn sắc tố, đồng thời đào thải các sắc tố đang nằm sâu dưới da lên bề mặt và loại bỏ hết nám chúng  ta có thể áp dụng phương pháp điều trị nám da bằng giải pháp điều trị nám toàn diện của TÂY THI DANH VIỆN: Công nghệ hiện đại kết hợp với dòng sản phẩm enzyme tinh túy đã điều trị nám dứt điểm, nuôi dưỡng và tái tạo da một cách bền vững, mang đến kết quả viên mãn cho khách hàng.

TÂY THI DANH VIỆN đã có tới 12 năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng sản phẩm và phương pháp điều trị nám cho khách hàng. Tại Việt Nam, sau hơn 2 năm thử nghiệm lâm sàng, hàng nghìn khách hàng điều trị nám và các bệnh lý về da đã mang lại hiệu quả rất tốt. Đó cũng là lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định và cam kết với người sử dụng giải pháp điều trị nám toàn diện của TÂY THI DANH VIỆN:

100% AN TOÀN - 100% HIỆU QUẢ - 100% KHÔNG TÁI PHÁT


Danh mục tin tức

Từ khóa