Giỏ hàng

TỌA ĐÀM CAFÉ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP: “VƯỢT BÃO COVID – KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG”

 

Chương trình có sự tham gia chia sẻ của Mrs. Nguyễn Thị Bích Lợi – Giám đốc dự án WSUN miền Bắc, CEO Học viện Đào tạo làm đẹp DALspa;Mrs. Phạm Thu Thủy – HLV WSUN, CEO Tây Thi Danh Viện; Mrs. Hồ Nguyễn Kim Sỹ – Huấn luyện viên stylist WSUN, Hoa hậu thời trang thế giới 2019, CEO thương hiệu thời trang YSG; Mrs. Phạm Hồng Vân – Tổng giám đốc Công ty cổ phần giải pháp thông minh Tesa, Chuyên đào tạo và cố vấn doanh nghiệp, HLV WSUN Miền Bắc. Mỗi một góc nhìn mà các diễn giả mang đến đều là những kiến thức bổ ích cho người khởi nghiệp và khán giả theo dõi livestream.

 

 

Mở đầu chương trình, chia sẻ về lí do đồng hành của Tây Thi Danh Viện với WSUN, chị Phạm Thu Thủy cho biết về kết quả của một cuộc khảo sát đã được tiến hành mới đây. Trong hơn 200 doanh nghiệp, chủ spa tham gia cho hơn 70% mong muốn tìm kiếm được một giải pháp tiếp tục phát triển doanh nghiệp, 20% doanh nghiệp khao khát vượt qua thời dịch bệnh và 10% chủ spa cần tư vấn về cách thức tham gia vào cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp WSUN.

 

 

Trước những con số biết nói trên, chị Phạm Thu Thủy nhận định những khó khăn và thách thức của người khởi nghiệp. Trước hết, trong bối cảnh online, thông tin được truyền tải nhanh chóng, khả năng tiếp cận kiến thức từ đó cũng được nâng cao, bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của cộng đồng là không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, người khởi nghiệp cũng gặp phải những khó khăn nhất định, họ có kiến thức nhưng thiếu chuyên môn và kĩ năng: quản trị kinh doanh, tài chính, phát triển con người, định hình phong cách. Và đặc biệt, trong bất kì ngành nào, cũng có sự cạnh tranh khốc liệt, do đó đòi hỏi người chủ doanh nghiệp phải thật sự chủ động, nắm bắt cơ hội để vượt qua.

 

 

Thời gian đồng hành với các đại lí, tìm hiểu cách thức vận hành, chị Thu Thủy nhận thấy, mặc dù họ có kiến thức chuyên môn cùng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng từ Tây Thi Danh Viện nhưng lại rất yếu về vấn đề xây dựng thương hiệu, các kiến thức quản trị. Đó chính là một trong những lí do thôi thúc chị quyết định tham gia trở thành Huấn luyện viên của WSUN để giúp các đại lí có thêm những kĩ năng và môi trường mới với nền tảng cao để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa WSUN và Tây Thi Danh Viện thể hiện quyết tâm song hành sát sao với người khởi nghiệp, sát cánh bên nhau cùng vượt bão khủng hoảng để thành công. Bởi theo chị, việc xây dựng hình ảnh cá nhân, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, quản trị khách hàng, nhiều mối quan hệ tốt sẽ mở ra cánh cửa rộng lớn cho người khởi nghiệp.

 

 

Chia sẻ về chủ đề, chuyên gia đào tạo và cố vấn doanh nghiệp Phạm Hồng Vân cho biết: “Điểm mạnh của các doanh nghiệp đi lên từ chuyên môn rất am hiểu về sản phẩm, sản phẩm tốt sẽ có người mua. Tuy nhiên, vì quá yêu sản phẩm, họ lại quên yêu khách hàng, đó là một sai lầm nghiêm trọng trong tư duy kinh doanh, phải cải thiện dịch vụ và quy trình phục vụ. Việc tư duy sai, sẽ làm doanh nghiệp mất nhiều cơ hội trở thành số 1 trong thị trường, thiếu về mặt quản trị, không kiểm soát được về mặt tài chính, gây thất thoát, không hiệu quả, khó cho việc xây dựng chiến lược phát triển cho công ty. Để cải thiện những vấn đề trên, doanh nghiệp, đặc biệt người khởi nghiệp cần trang bị tốt cho mình kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng giao tiếp, đàm phán để có thể phát triển doanh nghiệp bền vững”. Bàn luận về chủ đề chính của chương trình, HLV Phạm Hồng Vân cũng cho biết thêm: “Đại dịch, khủng hoảng xảy ra là điều đương nhiên, phải thích nghi và linh hoạt, người chủ cần có những chiến lược ngắn hạn, trung hạn. Đóng gói lại sản phẩm, chuyển đổi phương thức kinh doanh từ offline sang online dựa trên nền tảng công nghệ, sử dụng ngành nghề kinh doanh ít vốn, tập trung vào chất xám, tri thức nhiều hơn, kinh doanh sản phẩm giá trị cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần lựa chọn nhân sự phù hợp, đào tạo nhân sự với lộ trình phù hợp. Tối ưu lại bộ máy, viết lại quy trình, mô hình tổ chức, tìm kiếm mô hình kinh doanh mới, dựa trên kiến thức cũ và nền tảng kinh doanh mới để phát triển. Và WSUN ra đời để thực hiện sứ mệnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp”.

 

 

Khác với kinh doanh truyền thống, người khởi nghiệp phải bỏ ra một số vốn lớn để ôm hàng, thì WSUN là một mô hình nhân văn hơn, với hệ sinh thái bao gồm nhiều nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm, người khởi nghiệp sẽ không cần phải bỏ vốn, không sợ rủi ro, được hỗ trợ triết khấu cao, đảm bảo lợi nhuận. Không những vậy, với đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm, WSUN sẽ giúp chị em hoàn thiện kiến thức, kĩ năng để khởi nghiệp thành công – Giám đốc WSUN miền Bắc, HLV Nguyễn Bích Lợi khẳng định.

 

 

Lại thêm một chủ đề với nhiều kiến thức bổ ích được lan tỏa bởi những người phụ nữ nhiệt huyết của WSUN, hy vọng đây sẽ là chìa khóa giúp những ai còn đang băn khoăn, loay hoay đi tìm con đường cho riêng mình dám bước ra khỏi vùng an toàn để thách thức và chinh phục những đỉnh cao mới.

Theo WSUN.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa