Giỏ hàng

Nữ tướng Ngành làm đẹp Phạm Thu Thủy – CEO Tây Thi Danh Viện: “ Hãy luôn hết mình với đam mê, dư vị ngọt ngào của thành công sẽ dành cho những ai vượt qua thử thách”

 Không chỉ là một nữ tướng đa tài, người thuyền trưởng bản lĩnh mà chị Thu Thủy còn là một người phụ nữ đam mê vì các hoạt động cộng đồng. Đó chính là lí do chị quyết định đồng hành trở thành một trong những Huấn luyện viên của Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp WSUN.

 

 

Xin chào chị Thu Thủy, được biết tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, có một công việc ổn định trong ngân hàng Vietcombank, cơ duyên nào đưa chị đến với quyết định khởi nghiệp trong ngành làm đẹp thưa chị?

Hiện tại, tôi đang kinh doanh về dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại Thuỷ Vi spa đồng thời phân phối công nghệ và các dòng sản phẩm điều trị, chăm sóc da tới các đơn vị cơ sở spa, thẩm mỹ viện với thương hiệu  là Tây Thi Danh Viện-  chuyên giải pháp điều trị nám toàn diện.

Từ nhỏ tôi đã thích làm đẹp như massage, đắp mặt nạ và ở tuổi dậy thì cho đến lúc học đại học da tôi đã có vấn đề là bị nhiều mụn, và tôi cũng đã dành dụm tiền đi chữa da mặt. Mặc dù tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và là một cán bộ trong ngân hàng Vietcombank, nhưng tôi vẫn luôn trăn trở về một ngày được làm đẹp cho mọi người bằng những kỹ thuật tân tiến nhất. Có lẽ đó là những mong muốn sâu thẳm từ trong tim, khi nhìn thấy những người phụ nữ xung quanh tự ti khi phải sống chung với những bệnh lý về da, đặc biệt là da mặt.

Cơ hội đến khi năm 2012, tôi được một chị bạn thân dẫn lối vào nghề. Tôi mạnh dạn mở một spa, vừa học, vừa làm và ngày càng bị cuốn hút, ngày càng muốn học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều công nghệ hiện đại và ưu việt hơn để làm cho khách hàng của mình được trở nên đẹp và tự tin hơn.  Và cứ thế gần 8 năm trôi qua, tôi đã là tổng giám đốc của Sterling Group: điều hành và phát triển thương hiệu Thuỷ Vi Spa và Tây Thi Danh Viện.

 

 

Rất nhiều người trẻ mong muốn khởi nghiệp nhưng họ chưa biết bắt đầu từ đâu, chị có thể chia sẻ về quá trình mà chị đã khởi nghiệp được không ạ?

Khi vừa làm ở ngân hàng, vừa mở spa riêng, tôi thực sự quá bận. Tuy nhiên, càng làm, càng dành nhiều thời gian tìm hiểu về thị trường làm đẹp, tôi lại nhận thấy thị trường ngày càng rộng mở, cũng là khi nó phát triển một cách ồ ạt, lộn xộn, trong một thị trường còn lỏng lẻo về khâu quản lý. Có lẽ đó là khi tôi phải quyết định đã đến lúc làm một điều gì đó lớn hơn, mang tới một điều gì đó mới mẻ, những giá trị thực sự cho thị trường làm đẹp.

Nhận thấy nám da là một vấn đề phổ biến và hầu như chưa có công nghệ cũng như phương thức chữa trị hiệu quả,  tôi đã tham khảo công nghệ, học hỏi nhiều nước trên thế giới và biết đến Tây Thi Danh Viện – một địa chỉ uy tín trong điều trị nám nhất hiện nay tại Trung quốc. Tôi đã đi nhiều đã sử dụng nhiều công nghệ hiện đại như laser để điều trị nám và tôi nghĩ đất nước chữa nám giỏi nhất phải kể đến Trung Quốc chứ không phải nước nào khác.

Tây thi Danh viện luôn tuân thủ phương châm “sức khỏe, sắc đẹp, trí tuệ”, được đội ngũ chuyên gia và giảng viên thuộc nhiều lĩnh vực đến từ các bệnh viện và học viện danh tiếng như: Bệnh viện Huaxi, Đại học Đông y dược, các công ty quản lý sức khỏe, bệnh viện thẩm mỹ trị liệu, công ty quản lý ngành làm đẹp, công ty quản lý hình ảnh, quan hệ giới tính, đào tạo quản lý cơ thể và tâm linh… hình thành một hệ thống đào tạo ngày càng hoàn thiện. Có lẽ đó cũng là cơ duyên để tôi tin tưởng, học hỏi và quyết tâm mang Tây Thi Danh Viện về Việt Nam.

 

 

Trong quá trình khởi nghiệp, chị đã gặp những khó khăn thử thách gì và chị đã vượt qua những thử thách đó như thế nào ?

Khó khăn nhất của tôi trong hành trình khởi nghiệp, đầu tiên phải kể đến là thử thách vượt qua vòng an toàn, nghỉ công việc với mức lương “ổn định” để dấn thân kinh doanh. Tôi khá tự tin với nền tảng và tư duy vững chắc của mình, tuy nhiên, khi quản lý và mở rộng kinh doanh, tôi gặp khá nhiều vấn đề đòi hỏi sự linh hoạt, thay đổi, học hỏi không ngừng của bản thân để thích ứng và giải quyết những thử thách đó. Để vượt qua những khó khăn đó, tôi luôn tuân thủ đúng những quy tắc mà mình tạo ra để đảm bảo tính tuyệt đối trong công việc. Tôi cũng là người cầu tiến, ngoài việc chăm sóc da tới khách hàng tôi luôn theo học những trường đào tạo uy tín, chất lượng, để có thêm những kiến thức và kinh nghiệm vận hành tốt bộ máy trong bất kì thời điểm nào.

 

 

Chị có thể chia sẻ một chút về những thành tựu đáng nhớ của chị trong quá trình khởi nghiệp?

Trong suốt quá trình khởi nghiệp, tôi cảm thấy tự hào khi thành lập được Thuỷ Vi Spa, một đơn vị dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ của phụ nữ tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Không những vậy, tôi còn có cơ hội khởi nghiệp cùng những nhân viên xuất sắc để phát triển thương hiệu sản phẩm điều trị nám toàn diện mang tên Tây Thi Danh Viện, cung ứng các giải pháp điều trị nám và các bệnh lý về da tới các spa tại thị trường Việt Nam.

Thành công trong công việc và cuộc sống, chắc hẳn chị đã có những triết lí riêng cho mình, chị có thể chia sẻ một chút về những triết lí đó để truyền động lực cho những người đang mong muốn khởi nghiệp được không?

Đối với tôi, trong cuộc sống tôi luôn sống với sự tử tế, chân thành và trung thực. Tôi nghiệm ra mọi sự tử tế đều được đối đãi và nhận kết quả xứng đáng.

Còn trong công việc kinh doanh, tôi quan niệm rằng: “hoa trái được tạo nên từ hạt và gốc rễ, muốn thành công và thành công bền vững, thì nền tảng phải vững chắc”. Vậy nên, làm bất cứ điều gì cũng phải hiểu sâu, hiểu rõ, xây dựng giá trị từ cốt lõi. Một người làm kinh doanh không những phải có kiến thức đủ sâu, có tâm đủ sáng mà còn cần cần một ý chí thép như vậy mới đủ lực để phát triển doanh nghiệp bùng nổ và lớn mạnh trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

 

 

Lí do nào giúp chị đến với quyết định đồng hành cùng Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp (WSUN)?

Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn, nhưng tôi mong muốn giúp nhiều phụ nữ hơn nữa trở nên mạnh mẽ, tự tin và độc lập. Tham gia vào WSUN, tôi hy vọng mình sẽ là một ngọn lửa nhỏ làm bùng cháy lên những đam mê, những khao khát của những người phụ nữ có ước mơ nhưng chưa dám thực hiện. Trong thời gian tới, bằng đam mê và nhiệt, tôi sẽ nỗ lực góp sức mình tạo nên một cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp lớn mạnh, để khám phá và phát huy hết những tiềm năng đợi thời để nở rộ.

Là một người khởi nghiệp thành công, chị có lời khuyên gì dành cho những người phụ nữ đang mong muốn khởi nghiệp trong ngành làm đẹp ?

Ngành nghề nào cũng vậy, đã dấn thân thì nhất định phải nghiêm túc học hỏi, nghiêm túc trau dồi và rèn luyện. Làm đẹp là một ngành rộng mở, tuy nhiên, nếu không xây dựng một nền tảng tốt, không sẵn sàng trau dồi, học hỏi, chắc chắn doanh nghiệp sẽ không thể đứng vững trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn, có quá nhiều thay đổi trong một thời gian ngắn. Tôi chúc những người phụ nữ đang mong muốn khởi nghiệp trong ngành làm đẹp hãy luôn hết mình với đam mê, dư vị ngọt ngào của thành công sẽ dành cho những ai vượt qua thử thách.

 

 

Cảm ơn những chia sẻ hết sức chân thành của chị Thu Thủy, chúng tôi tin rằng với sự đồng hành của Huấn luyện viên tài năng, trách nhiệm như chị, Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp (WSUN) sẽ ngày một lớn mạnh trong tương lai.

 WSUN.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa